–>

Hotline: 0935691293

Chia sẻ cảm âm sáo trúc việt nam,Cách căng da trẻ hoá,Thuốc điều trị bệnh đau dạ dày,Thuốc trị mụn thâm,Thuốc trị nám tàn nhang,Thuốc giảm cân.Chăm sóc vùng kín,Chăm sóc vòng một,Chăm sóc da,Chăm sóc mắt,Chăm sóc tócThuộc trị bệnh xương khớpThuốc tăng cân,Cách trang điểm,Thuốc trị bệnh tóc,Thuốc trị hô hấp,Thuốc Sinh Lí NamThuốc Sinh Lý Nữ,Tin tức mới nhất,Bệnh da liễu,Bệnh gan,Bệnh kí sinh trung,Bệnh mỡ máu,Bệnh tiêu đường,Bệnh phụ hoa,Bệnh tim mạch.Bệnh trĩ,Bệnh Viêm Họng.Bệnh viêm xoang,Cẩm nang sức khoẻ,Cẩm nang làm đẹp.Cẩm nang dinh dưỡng.Cẩm nang bệnh.Rối loạn giấc ngủ.Rối loạn tiêu hoá.Rối loạn tiền đình.Phòng tập gym. chăm sóc răng miệng – NoctisTuanChannel.com 300x250 AD TOP
Flickr Images
(Tab Widget 4)
(Tab Widget 3)
Sample Text
Review sản phẩm hot nhất tốt nhất Chia sẽ đến mọi người trên mạng internet
Popular Posts
Được tạo bởi Blogger.

Gadget #4Tagged under:

Đau bụng dưới ở phụ nữ là chứng bệnh gì ? nguyên cách điều trị .

Có rất nhiều yếu tố gây các cơn đau bụng dưới (hạ vị) ở phụ nữ. Để tìm la nguyên nhân, người bệnh cần chú ý đến tính chất của đau (vị trí, hướng lan tỏa, mức độ) và thời điểm xuất hiện cơn đau.  

Các cơn đau liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Cơn đau xuất hiện trong lúc hành kinh: Đó là cơn đau do co thắt, xung huyết, liên quan đến hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung. Có thể điều trị bằng thuốc giảm đau thông thường như Paiaceiamol hoặc thuốc chống co thắt cơ như.

Đau bụng dưới ở phụ nữ là chứng bệnh gì

Phloroglucinol (spasfon) hoặc dùng các thuốc chống viêm không steiDÌd, thuốc chống thụ thai đường uống theo đơn của bác ã. Cơti đau xuất hiện giữa chu kỳ: Đó là cơn đau bụng dưới do rụng trứng, là hiện tượng sinh lý thông thường. Đôi khi cơn đau này kèm với rong huyết (máu rỉ từ âm đạo), thường gọi là “hành kinh.

ngày thứ 15”. Chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ khỏi đau. Nếu nghỉ ngơi mà không đỡ thì có thể đau do nang ở buồng trứng, cần đi khám phụ khoa. Đau xuất hiện trước khi hành kinh: Là một dấu hiệu của “hội chứng tiền kinh nguyệt”. Đau kèm với căng tức vú, tăng cân nhẹ, cảm giác bụng to la, đau bàng quang, đôi khi nhúc nửa đầu, tính tình trở nên nóng nảy, dễ bực dọc. Nguyên nhân của hội chứng này là sau khi trứng rụng có sự giảm tiết piDgesteion, một hormon có vai trò chuẩn bị niêm mạc để trứng đtfỢc thụ tinh làm tổ và giúp cho trứng phát triển. Các triệu chứng kể trên đều mất đi khi bắt đầu hành kinh.

Cơn đau xuất hiện sau khi hành kinh: Phải nghĩ ngay đến bệnh lạc nội mạc tử cung. Cơn đau này thường xuất hiện ở các phụ nữ trẻ, đôi khi ở những người không có khả năng sinh đẻ.  

Đau không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Cơn đau có thể xuất hiện sau khi bệnh nhân được làm một số thủ thuật chuyên khoa, chẳng hạn làm đông máu bằng điện cao tần ở cổ tử cung hoặc làm sinh thiết, lấy một mẩu mô quanh tuyến ở cổ tử cung để khảo sát các tế bào ở lớp niêm mạc. ớ các trường hỢp này, đau thường kèm lối loạn kinh nguyệt (bởi cổ tửcung bị hẹp do các thủ thuật trẽn). Ccm đau xuất hiện do quan hệ ĩiam nữ: Đó là đau do
giao hỢp, 
khó phân biệt do nhân tố tâm lý hay do tổn thương bộ phận sinh dục ngoài của nữ. Thường nghĩ

Đau bụng dưới ở phụ nữ là chứng bệnh gì

nhiều đến nhân tố tâm lý (không thích thú, sợ, bị cưỡng ép) khi đau xuất hiện sớm, ngay khi chỉ mới bắt đầu. Nếu đau ở nông thì có thể do tổn thương thực thể, ví dụ như người phụ nữ VÍBI mới làm thủ thuật mở rộng lỗ âm hộ đê dễ dàng sinh con; hoặc bệnh viêm âm đạo - âm hộ do nấm; hoặc trường hỢp teo tử cung sau mãn kinh... Quan hệ nam nữ có thể hoàn toàn không thực hiệnđược nếu bị viêm âm đạo bởi các cơ khép lỗ âm hộ đã co thắt hẹp lại.

Sau khi sinh con, sản phụ có thể đau dữ dội, ở sâu, thuộc vùng bụng dưới. Đó là trường hỢp tử cung bị gập ra phía sau, cổ lử cung di động bởi màng bụng bị lách sau khi sinh. Khám sản khoa sẽ xác
định đưỢc nguyên nhân này.

Đau do nhiễm khuẩn ở bộ phận sinh dục phía trong (buồng trứng, vòi trứng...). Thường nghĩ đến trường hỢp này nếu bệnh nhân đã có lần tiếp xúc với nguồn tmyền bệnh hoa liễu. Khám bằng mỏ vịt sẽ thấy mủ
rỉ la từ lỗ tử cung. Bệnh nhân sẽ thấy đau hơn nếu trong khi khám có di chuyển tử cung. Các phần phụ  (buồng trứng, vòi trứng) đôi khi tăng kích thước.

Cần làm các xét nghiệm bổ sung đổ xác định nguyên nhân gây bệnh. 
Các trường hợp đặc biệt cần chú ý: Nếu như thời điểm xuất hiện đau không xác định được là trước, giữa hay sau lúc hành kinh, không đau do giao hỢp, không có dấu hiệu nhiễm khuẩn (la khí hư) thì đau bụng dưới có thể do tử cung ở vị trí bất thường (không ở bụng dưới mà cao hơn, thường ở dưới các  gai chậu sau trên). Đau do tử cung lệch lên phía tiên
khiến dễ chẩn đoán nhầm với đau ở đường tiêu hóa. Cũng do vị trí bất thường của một thừa mà khi viêm một thừa, bệnh nhân lại thấy đau ở bụng dưới, và nhiều khi tưởng là đau ở bộ phận sinh dục.

Tuy nhiên, cần chú ý là viêm một thừa gây đau đột ngột, có tính chất đặc biệt là lăng nhạy cảm đau, khi sờ vào đau sc lăng lên, đau có thể kèm theo sốt, láo bón hay tiêu chảy nhẹ; không có dấu hiệu về tiết niệu hoặc phụ khoa. Khi nghi ngờ viêm một thừa cần đi khám bệnh ngay.

Bệnh ở cột sống thắt lưng như viêm, thoái hóa đốt sống, viêm khớp cùng chậu... hoàn toàn có thể gây đau ở bụng dưới và thường ở phía sau, có thể nghĩ lầm là đau do bộ phận sinh dục.

Một số lớn các bệnh phụ khoa như tử cung quặt ra sau, u xơ tử cung, u nang buồng tiứng... lất ít khi gây đau nếu không có biến chứng (chảy máu, nhiễm khuẩn).

Để điều trị kịp thời các trường hỢp khó nhận biết tiên, các bác sĩ phụ khoa thường khuyên chị cm nên đi khám phụ khoa định kỳ, ít nhất 6 tháng một lần. 

icon zalo
–>